Sỉ hàng quần áo, thời trang nam - nữ ở Cà Mau

Sau sự việc bán hàng khăn lụa "made in china" trá hình hàng Việt Nam của Khải Silk thì chúng ta sẽ nghĩ rằng một số mặt hàng thương hiệu Việt khác có nhập hàng Trung Quốc về để gắn mắc Việt Nam hay không?


Điều này có lẽ gây hoang mang cho một số người tiêu dùng ở Cà Mau, nhưng với người đã từng buôn bán thì chẳng lạ lẫm gì. Bởi vì theo thống kê chính thức của cơ quan chức năng, hiện nay các mặt hàng đang bán trên thị trường Việt Nam thì hàng nhập từ Trung Quốc đã chiếm 25%. Nhưng đó chỉ là thống kê chính thức, con số thực tế lớn hơn rất nhiều so với 25% đó, đặt biệt là mặt hàng thời trang, giày dép, túi xách, phụ kiện,...Nếu các bạn làm trong ngành nhập hàng Trung Quốc thì bạn mới thấy hết được độ rẻ cũng như số lượng kinh khủng mà các mặt hàng Trung Quốc đang được nhập về Việt Nam. Mặc hàng này được dân buôn gọi là hàng Quảng Châu, được mua tại các đầu mối và nhà cung cấp có trụ sở tại Quảng Châu hoặc đặt từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc rồi tập kết tại kho ở Quảng Châu, sau đó vận chuyển về Việt Nam qua đường tiểu ngạch. Khi về đến kho ở Hà Nội hoặc Sài Gòn thì lại bỏ sỉ cho các shop thời trang ở các tỉnh thành khác, trong đó có các shop ở Cà Mau.


Nếu so về giá cả thì hàng Quảng Châu rẻ hơn 50% đến 70% so với ở hàng được sản xuất tại Việt Nam. Có nghĩa là cùng một loại hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam có 100.000đ thì hàng Quảng Châu chỉ có giá từ hơn 20.000đ đến 50.000đ. Giá của hàng Quảng Châu rẻ như vậy không có nghĩa là chất lượng lúc nào cũng kém, nếu bạn chọn được nhà cung cấp up tín thì có thể yên tâm về chất lượng của hàng Quảng Châu.


Lý do ma hàng sản xuất ở Trung Quốc rẻ như vậy là do các xưởng sản xuất ở Trung Quốc có quy mô rất lớn, giá nhân công rẻ và công nghệ tiên tiến hơn Việt Nam rất nhiều. Một điều quan trọng nữa là dịch vụ ship hàng hay còn gọi là logictic của Trung Quốc rất hiện đại, với hệ thống đường cao tốc bao phủ toàn bộ Trung Quốc thì việc ship hàng đến bất cứ nơi đâu ở Trung Quốc đại lục cũng chỉ mất tối đa 1 ngày. Giá rẻ, giao hàng nhanh, nên việc lấy hàng Quảng Châu về bán đã trở thành sự lựa chọn của các dân buôn.


nguồn hàng mà các shop ở Cà Mau đang bán cũng không ngoại lệ, để có giá cạnh tranh và nguồn hàng dồi dào nên các shop lựa chọn nhập sỉ hàng Quảng Châu về Cà Mau bán để kiếm lãi. Việc này là chuyện quá bình thường, tại vì người Việt Nam rất ham rẻ mà đẹp, và chỉ có hàng Trung Quốc mới đáp ứng được điều kiện rẻ và đẹp.


Đặt hàng vui lòng liên hệ 0946.00.66.76 (Mrs.Huệ).

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận