Vượt qua mệt mỏi trong kinh doanh online ở Bến Tre nếu chủ shop biết sớm các điều này

Những nỗi đau mà người kinh doanh online ở Bến Tre đang phải chịu 


Giờ đây, Các chủ cửa hàng truyền thống ở Bến Tre đã ý thức được việc phải xây dựng hệ thống kinh doanh online ở Bến Tre để quảng bá hỗ trợ cho việc phát triển thương hiệu nhằm giúp khách hàng biết đến cửa hàng mình nhiều hơn. Kinh doanh online ở Bến Tre hiện nay đang là xu hướng sống còn của tất cả các cửa hàng, ngành hàng. Nó là miếng bánh ngọt mà rất nhiều người tham gia với hi vọng có được doanh thu lợi nhuận cao.


Nhưng vì có rất nhiều người tham gia vào bán hàng online thì việc cạnh tranh sẽ rất khốc liệt và nếu chúng ta không có một hệ thống kinh doanh bài bản kết hợp giữa online và offline cũng như việc phương thức quản trị hiểu quả thì các chủ cửa hàng, chủ shop sẽ rất đau đầu.


Bài viết này sẽ chia sẻ cách vượt qua mệt mỏi trong kinh doanh dành cho các chủ shop ở Bến tre. Chỉ cần nắm rõ các khâu này trong toàn hệ thống quản trị kinh doanh của mình bạn sẽ nhận ra rằng kinh doanh không khó khăn lắm.


1. Nguồn hàng


Kết quả hình ảnh cho nguồn hàng


Điều tiên quyết của bất cứ việc kinh doanh nào chính là nguồn hàng, bán hàng online ở Bến Tre cũng không ngoại lệ. Việc tìm được nhà cung cấp uy tín không phải là chuyện đơn giản, nhà cung cấp uy tín phải hội tụ đủ các yếu tố: chất lượng, giá cả, thời gian và số lượng.

- Nguồn hàng kém chất lượng sẽ mất lòng tin khách hàng.

- Nguồn hàng có giá cả cao sẽ mất tính cạnh tranh.

- Thời gian giao hàng chậm trễ sẽ mất đi thời cơ.

- Số lượng không ổn định sẽ đánh đổi bằng việc mất khách.


Nhập hàng QC uy tín gọi ngay 0919.30.60.62 để được tư vấn.


2. Cách bán hàng theo cảm tính, chạy theo số đông


Đa số các shop bán hàng online hiện nay ở Bến Tre chỉ là kinh doanh theo cảm tính và chạy theo số đông.


Việc bạn thấy nhiều shop khác bán rất tốt mặt hàng A, bạn cũng lao đầu vào bán mặt hàng A. Nhưng chắc gì shop họ bán chạyshop bạn bán chạy? Vì có rất nhiều người nghĩ như bạn, lúc mặt hàng A đang hot thì ai cũng lao vào bán thành ra “vạn người bán mà một người mua”.


Nếu bạn không mắc sai lầm chạy theo số đông thì bạn phải tìm ra mặt hàng nào ít cạnh tranh và mới mẻ hơn để bán, lúc đó lại xảy ra vấn đề bán hàng theo cảm tính. Bạn nghĩ là mặt hàng đó sẽ bán tốt, nhưng thực tế đó chỉ là bạn nghĩ còn khách hàng thì không thật sự có nhu cầu về mặt hàng đó. Thế là hàng tồn, hàng tồn thì bạn phải chôn vốn.


Trước khi bán một mặt hàng nào đó thì bạn phải tham khảo nhu cầu của thị trường trước. Ví dụ như mùa hè thì sẽ bán chạy đồ bơi còn mùa đông thì sẽ bán tốt áo khoác.


3. Cách quản lý, điều hành thiếu chuyên nghiệp


Việc quản lý và điều hành tốt chiếm 80% sự thành công của một doanh nghiệp, bán hàng online ở Bến Tre cũng vậy. Điều hành và quản lý việc bán hàng online sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Từ việc đăng bài lên các trang thương mại điện tử (TMĐT), xem đơn hàng trên các trang đó, viết bài SEO cho sản phẩm, chạy quảng cáo cho đến chăm sóc khách hàng,…


Mọi việc làm bản quá mệt mỏi, bạn phải thuê thêm người phụ giúp. Bạn phải tốn một khoảng chi phí không dưới 5 triệu/tháng cho tiền thuê nhân viên, mà con người là yếu tố không thể kiểm soát được. Lúc này bạn phải tìm một giải pháp để giảm chi phí quản lý, tăng doanh thu mà phải tối ưu được lợi nhuận.


Kết quả hình ảnh cho haravan

Giải pháp dành cho bạn là Haravan


4. Không biết cách tạo lòng tin cho khách hàng

Việc tạo lòng tin cho khách hàng là yêu tốt then chốt để bạn có thể tăng đơn hàng, giảm chi phí cho quảng cáo để tìm khách hàng mới. Nhưng việc tạo lòng tin trên thế giới ảo như Internet là cực kỳ khó.


Kết quả hình ảnh cho lòng tin khách hàng


Đầu tiên bạn phải thể hiện cho khách hàng bạn là một shop uy tín. Shop uy tín thì phải có thời gian phản hồi khách hàng càng nhanh càng tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo, có một Website bán hàng chuyên nghiệp ở Bến Tre,…


5. Quảng cáo không hiệu quả


Quảng cáo là việc mà bất cứ ngành kinh doanh nào cũng phải làm để tăng được doanh số. Bán hàng online cũng vậy, phải chạy quảng cáo Google Ads và Facebook Ads. Nhưng việc chạy quảng cáo GG và FB thì chưa hẳn đã có đơn hàng vì quảng cáo GG và FB không dành cho những "tay mơ".


Kết quả hình ảnh cho google ads và facebook ads


Muốn quảng cáo được tối ưu thì phải tính đến nhiều yếu tố: Website phải tối ưu SEO, giao diện website chuyên nghiệp, nhắm đúng đối tượng khách hàng, bài viết bắt mắt,…


6. Cạnh tranh không lành mạnh và thiếu đoàn kết giữa những người bán hàng


Việc cạnh tranh không lành mạnh là điểm đặc trung của người Việt Nam; có 2 cách để hơn đối thủ, một là chăm chỉ, cố gắn để hơn đối thủ và hai là săm soi, xỉa xói dìm đối thủ xuống. Và cách thứ hai là cách dễ thực hiện hơn. Việc dìm hàng đối thủ xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên các mạng xã hội và các diễn đàn. Mày dìm tao thì tao cũng dìm mày dẫn đến cả hai cùng mất uy tín, mất khách và cuối cùng cả hai cùng chết.


Kết quả hình ảnh cho cạnh tranh không lành mạnh


Việc trốn thuế, lách luật, né các quy định,… xảy ra rất phổ biến trong kinh doanh nói chung và kinh doanh online ở Bến Tre nói riêng đang là “mô hình làm giàu không khó” ở Việt Nam hiện nay. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Và nghiêm trọng nhất là dẫn đến hiệu ứng “mày lách tao cũng lách”.


Nếu như các shop online có thể đoàn kết lại và bớt "GATO", liên kết cùng nhau thì mọi chuyện sẽ khác. Mày bán được hàng tao cũng bán được hàng giúp cả hai cùng phát triển.


7. Cách chăm sóc khách hàng cũ


Khi bạn đã bán hàng bằng online thì việc chăm sóc KH cũ sẽ là yếu tố sống còn. Lượng KH cũ này đã có lòng tin đối với shop bạn thì việc bạn mời họ qua lại mua thêm sản phẩm khác là việc khá dễ dàng. Nhưng quan trọng là bạn sẽ chăm sóc họ bằng cách nào? Đó là điều mà rất nhiều chủ shop online ở Bến Tre phải đau đầu tìm cách giải quyết.


Muốn chăm sóc KH cũ thật tốt thì việc đầu tiên phải làm là lập data KH cũ việc này rất quan trọng trong việc chăm sóc họ. Bạn có thể biết được SĐT, Email, Địa chỉ, thời điểm mua hàng, mặt hàng, số lượng,… việc lập data này sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức của bạn. Để giải quyết khó khăn trong việc lập data KH cũ đã có giải pháp của Haravan, có thể lập data tự động, ít tốn công sức mà data lại rất chi tiết.


Vượt qua mệt mỏi trong kinh doanh nếu chủ shop ở Bến Tre biết sớm các điều này, hi vọng bài viết này sẽ giúp cho chủ shop, chủ doanh nghiệp ở Bến Tre nhìn lại các khâu trong hệ thống vận hành kinh doanh của mình và có điều chỉnh sớm để tăng tốc trong kinh doanh.


Gọi ngay 0919.30.60.62 (Mr.Tiến) đễ được tư vấn chi tiết.


Xem thêm:

Cách tăng gấp nhiều lần doanh thu cho các cửa hàng truyền thống ở Bến Tre với website bán hàng online đa kênh

6 kinh nghiệm nên lưu ý nếu muốn bán hàng trên facebook ở Bến Tre hiệu quả

Nguồn hàng Squishy giá rẻ ở Bến Tre

Nguồn hàng thời trang giá rẻ đang bán ở Bến Tre


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận