Những lưu ý khi muốn bán hàng trên facebook hiệu quả.

Với hơn 2 tỷ người dùng facebook và có hơn 1,3 tỷ tài khoản facebook hoạt động mỗi ngày. "Cách kiếm tiền online hiệu quả ở Bến Tre" Facebook không chỉ là một trang mạng xã hội đơn thuần nữa, mà giờ đây facebook đã trở thành một “siêu chợ” bán tất cả những gì mà con người có thể nghĩ ra. Việc kiếm từ bán hàng online qua facebook đang trở thành một xu thế rất HOT hiện nay. Và việc bán hàng online bằng facebook đang đem lại thu nhập rất tốt cho nhiều người, bạn có hỏi tại sao những người đó lại làm được như vậy? Sau đây sẽ là những thứ bạn nên lưu ý nếu muốn bán hàng online trên facebook một cách hiệu quả. Cách kiếm tiền online hiệu quả ở Bến Tre.


 


Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Việc đầu tiên để bạn có thể bắt đầu bán hàng online là phải xác định được mặt hàng mà bạn sẽ bán, có thể là sản phẩm bằng vật chất cũng có thể là cung cấp dịch vụ. Nhưng muốn bán được những mặt hàng đó thì phải lựa chọn những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của thị trường chứ không phải bạn muốn bán thứ gì thì bán thứ đó.

Khi mới bắt đầu bán hàng online bạn nên chọn những mặt hàng nào bỏ ít vốn, dễ bán, ít cạnh tranh,... Nếu bạn không có nhiều vốn và sợ ôm hàng thì bạn có thể tìm hiểu về cách bán hàng Affiliate (bán hàng liên kết), Affiliate đang là một cách kinh doanh hiệu quả cho những người muốn bắt đầu khởi nghiệp online. Tìm hiểu thêm Affiliate tại đây.


Am hiểu khách hàng tiềm năng

Bạn phải phân tích được đâu là những người sẽ mua hàng của mình. Họ muốn gì, cần gì, vì sao lại mua hàng. Họ thuộc độ tuổi nào, giới tình gì, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, khả năng chi tiêu, thói quen…từ đó có những thay đổi về thông điệp quảng cáo, nhắm chọn đối tượng khách hàng tốt hơn.


Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp

Facebook có nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo khá cao cấp và hiệu quả, như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo "Cách kiếm tiền online hiệu quả ở Bến Tre"; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo….


Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua chiến dịch

Với mỗi chiến dịch quảng cáo dài hạn hoặc ngắn hạn, sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, nên dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Từ sự phân tích đó, người bán hàng có thể rút kinh nghiệm và cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo, phục vụ khách hàng làm sao tăng tính hiệu quả cao nhất. Cách kiếm tiền online hiệu quả ở Bến Tre.Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ dừng lại ở đây, bán hàng online trên facebook hiệu quả còn là việc quản lý như thế nào để tối ưu nhất chi phí và thời gian sao cho ở mức thấp nhất mà doanh thu cao nhất. Qua thời gian tìm hiểu mình đã tìm được giải pháp hỗ trợ quản lý kinh doanh thương mại điện tử của HARAVAN. Bài sau mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn về giải pháp này. Nếu muốn tìm hiểu giải pháp này trước bạn click vào đây nhé.


Cách kiếm tiền online hiệu quả ở Bến Tre


Inbox mail: vohuutien@ezbiz.vn hoặc gọi 0919.30.60.62 (Mr.Tiến) để được hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận