Kinh nghiệm SEO từ khóa dài hoặc từ khóa "khu vực"

T viết bài viết này chỉ để chia sẻ kinh nghiệm về việc SEO từ khóa mà một SEOer non trẻ đã trải qua trong thời gian tầm khoảng 6 tháng. Lúc mới bắt đầu tập SEO, T chẳng biết gì về SEO cả, tại vì T học một ngành chẳng có liên quan gì tới công nghệ thông tin hay IT. Nhưng sau khi thử SEO và trải nghiệm nó thì T có một kết luận là SEO không hề khó, cái khó là không chịu SEO.


Việc SEO của T bắt đầu từ tháng 08/2017, sau 1 tháng tập SEO trên website Wordpress thì T chuyển qua SEO trên website của HARAVAN (một đơn vị cung câp  dịch vụ website lớn của VN). Tại sao T lại chuyển qua chuyên SEO trên website của HARAVAN? Vì một lý do rất đơn giản là "khá nhanh lên top" với những từ khóa "dài" hay từ khóa "khu vục". Từ khóa "khu vực" ở đây là các từ khóa mang tên một khu vực địa lý nhất định như: Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau,...Và sau chỉ khoản 2 tuần thì các từ khóa mà T SEO đã lọt vào top 10 của Google Search. Ví dụ một số từ khó sau đây: kem helena| nguồn sỉ squishy| my pham helena| mũ bảo hiểm kenny| vòng tay ở bến tre| hàng sỉ ở bến tre| bỏ sỉ ở bến tre| hàng bán tết ở bến tre| nhập hàng ở bến tre... Chắc các bạn sẻ hỏi tại sao T SEO những từ khóa "ở bến tre", đó là bởi vì dễT thích thôi.


Và sau đây là các bước đơn giản các bạn có thể làm để tự SEO cho website của minh:


1. Đầu tư cho bài viết (content)

Việc đầu tiên cần làm để SEO là phải có một bài viết chất lượng và hạn chế copy của những trang khác. Nếu có copy thì nên "xào chẻ" lại hoặc để lại nguồn bài viết ở cuối trang và khai báo với Google Webmasters Tools. Tại vì hiện tại thì con "bot" của Google đã rất thông minh, khó lòng mà lên top khi sử dụng bài viết copy từ trang khác. Nên các bạn phải đầu tư nhiều cho bài viết nhé.


2. Làm nổi bật từ khóa cần SEO

Cách để con "bot" của Google dễ dàng nhận biết các từ khóa trong bài viết của bạn là "tô đậm", "chữ nghiêng" hay kết hợp "nghiêng đậm",... Bạn có thể kèm theo đường link trong từ khóa để hướng người đọc đến trang mà bạn muốn. Việc để link như vậy cũng ảnh hướng khá nhiều đến SEO.


3. Trau chuốt bài viết

Việc trao chuốt bài viết cũng khá quan trọng, việc này có thể thu hút người đọc ở lại bài viết của bạn lâu hơn cũng như tạo tâm lý dễ chịu cho người đọc. Khi người đọc ở lại lâu hơn thì từ khóa trong bải viết của bạn càng nhanh lên "top".


4. "Khai báo" với Google Webmasters Tools

Việc khai báo này theo T là ảnh hướng khá nhiều đến tốc độ lên "top" của từ khóa. Vì khi "khai báo" với Google Webmasters Tools thì sẽ hỗ trợ cho con "bot" của Google nhận biết bài viết cũng như từ khóa của bạn nhanh hơn, chính xác hơn và có thể đảm bảo thứ hạng duy trì lâu hơn. (Đây là ý kiến của riêng mình)


Truy cập Google Webmasters Tools: tại đây5. SEO bằng hình ảnh có trong bài viết

Khi "khai báo" bài viết với Google Webmasters Tools, trong phần tối ưu tìm kiếm có phần hỉnh ảnh. Phần hình ảnh này ảnh hướng khá nhiều đến việc SEO của bạn. Nói dể hiểu là khi có người tìm kiếm những từ khóa hoặc hình ảnh có nét tương đồng với hình ảnh trong bài viết của bạn thì Google sẽ ưu ti

ên những hình ảnh của bạn hiện ra trên top đầu.6. Backlink và backlink chéo giữa các bài viết

Backlink (hay còn gọi là liên kết trả về) là một khái niệm cơ bản mà SEOer phải biết. Việc backlink được hiểu là liên kết từ bài viết giới thiệu hay những trang vệ tinh trỏ về trang mục đích hoặc trang chính mà bạn muốn SEO lên top. Backlink chéo là việc giữa các bài viết trên website của bạn để các liên kết chéo với nhau, để khi người đọc khi đọc hết một bài thì có thể xem thêm bài viết kế tiếp mà bạn muốn. Có một điều lưu ý ở việc backlink là không nên backlink từ những trang web đen hay những trang mà Google đánh giá là độc hại, việc này có thể khiến website của bạn không bao giờ lên "top" được nữa.


7. Chia sẻ link bài viết ở những website khác

Mục đích của việc chia sẻ link là thu hút một lượng traffic (truy cập) vào website của bạn. Việc chia sẻ link này cũng khá giống như backlink nhưng đơn giản hơn. Bởi vì bạn có thể chia sẻ link bài viết trên Facebook, Zalo, diễn đàn, mạng xã hội, website khác,... để bạn bè và những người khác biết đến cũng như hỗ trợ cho việc SEO hiệu quả hơn.


8. SEO mô tả bài viết

Theo T thì việc SEO mô tả này là quan trọng nhất. Những từ khóa nằm trong mô tả của bài viết thường rất nhanh lên top của Google và cũng dể dàng cho những người mới tập SEO. T không biết là các nền tảng website khác có phần mô tả này hay không nhưng nền tảng mà HARAVAN cung cấp thì có sẵn, đỡ mất thời gian để SEO <meta>.Ngoài ra chúng ta còn có các cách SEO chuyên nghiệp hơn nhưng khá khó nên T chỉ nêu ra một số cách SEO mà người mới tập SEO có thể tự làm được.


Trên đây là chia sẻ của mình về chút ít kinh nghiệm làm SEOer trên nền tảng website của HARAVAN. Nhân đây mình cũng giới thiệu về HARAVANnên tảng website và giải pháp bán hàng đa kênh mà nhiều thương hiệu lớn đã tin dùng.Gọi 0919.30.60.62 (Tiến) hoặc inbox email: vohuutien@ezbiz.vn để được hỗ trợ.

Zalo: 01657.474.584

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận