Cách tăng gấp nhiều lần doanh thu cho các cửa hàng truyền thống ở Bến Tre với website bán hàng online đa kênh

Theo thống kê thì cứ mỗi 1h đồng hồ trôi qua  lại có hơn 35 doanh nghiệp đăng ký mới, nhưng cũng chừng ấy doanh nghiệp ngưng hoạt động, con số này còn nhiều hơn nhưng chưa thống kê đầy đủ.


Thời đại công nghệ 4.0 và nền kinh tế phẳng phát triển tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn, nhưng cũng là thách thức không nhỏ với các cửa hàng truyền thống ở Bến Tre lâu nay kinh doanh với hình thức mở cửa hàng, shop bán lẻ. Việc tăng doanh thu và lợi nhuận trong kinh doanh ngày càng khó khăn hơn khi sự cạnh tranh của thị trường ngày càng khủng khiếp. Và việc kinh doanh ở cửa hàng truyền thống ở Bến Tre cũng ngày càng mất đi vị thế khi những shop online ở Bến Tre ngày một nhiều và chi phí bỏ ra cho việc bán hàng bằng Website, Facebook, Zalo, hoặc tạo các shop online ở Bến Tre rất thấp.


Và để bắt kịp xu hướng, đón đầu công nghệ, tối ưu hiệu quả kinh doanh ở Bến Tre thì các cửa hàng truyền thống ở Bến Tre nếu muốn cạnh tranh trong cuộc cách mạng 4.0 thì cần phải kết hợp giữa bán hàng ở cửa hàng truyền thốngshop bán hàng online.


Qua bài viết này bạn sẽ biết vì sao các cửa hàng truyền thống ở Bến Tre cần phải đẩy mạnh marketing online kết hợp kinh doanh offilne và online (O2O) qua việc xây dựng thương hiệu của mình bằng xây dựng một website bán hàng online ở Bến Tre thật “chất”.


1.Người dùng internet rất lớn

Theo thống kê năm 2016, số lượng người dùng internet ở Việt Nam đã vượt qua 53% dân số, tức là khoảng gần 50 triệu người dùng. Và số người dùng internet ở Việt Nam đang tăng rất nhanh, đó sẽ là những khách hàng tiềm năng cho việc bán hàng online bằng Website, facebook, zalo,… ở Bến Tre.


Kết quả hình ảnh cho internet icon


Việc bạn tạo một Website bán hàng online ở Bến Tre và kết hợp với việc bán hàng qua mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận với rất nhiều khách hàng sử dụng internet không chỉ ở Bến Tre mà còn ở các tỉnh thành khác. Bạn có nghĩ chỉ cần tiếp cận được với một phần nhỏ người dùng internet có nhu cầu mua sắm những mặt hàng mà shop bạn đang cung cấp thì số lượng đơn hàng sẽ tăng rất lớn.


Lấy ví dụ chỉ cần 1% của 50 triệu người dùng internet thấy được mặt hàng đang bán trên Website của bạn là 500.000 người. Chỉ 10% trong 500.000 người đó có nhu cầu là 50.000 người, và chỉ cần 10% trong số 50.000 người đặt hàng thôi cũng đã có 5.000 đơn hàng.


2.Giảm thiểu chi phí


Lợi ích mà việc bán hàng bằng Website, facebook, zalo,… ở Bến Tre mang lại là bạn có thể giảm được rất nhiều chi phí.


Bạn đã có một cửa hàng chính mà bạn chưa bán hàng online thì việc muốn mở rộng kinh doanh tăng độ phủ sóng thì bạn chỉ có thể mở thêm chi nhánh. Việc mở thêm chi nhánh sẽ kéo theo nhiều chi phí như: tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, chi phí quản lý,…


Đó sẽ là khoảng chi phí không nhỏ cho việc bạn muốn mở rộng kinh doanh theo cách truyền thống ở Bến Tre.


3.Chăm sóc khách hàng dễ dàng


Khi bạn đã bán hàng bằng Website, facebook, zalo,… ở Bến Tre thì việc chăn sóc khách hàng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng có muốn tư vấn thì bạn có thể tư vấn online, khách hàng đặt hàng thì bạn chỉ việc lên đơn hàng, giao hàng và nhận tiền. Khi bạn muốn quảng cáo bạn cũng không cần phải phát tờ rơi, treo băng rôn theo kiểu truyền thống. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền cho việc quảng cáo trên Google hay chạy quảng cáo Facebook thì hình ảnh của shop bạn đã xuất hiện khắp mọi nơi.


4.Tiếp cận đối tượng khách hàng mới


Khi bạn đã sở hữu Fanpage, Website bán hàng ở Bến Tre thì việc tiếp cận đối tượng khách hàng có nhu cầu dễ dàng hơn bao giờ hết, thông qua việc sử dụng Google Adwords, Facebook Ads.


Kết quả hình ảnh cho google adwords và facebook ads


Nếu bạn không muốn chi nhiều cho quảng cáo thì bạn có thể SEO Website của bạn để lên top của Google Search hay mở rộng nhiều kênh bán hàng online như sendo.vn, lazada.vn, adayroi.com,… Khi kết hợp nhiều kênh lại với nhau thì sản phẩm của shop sẽ được nhiều người thấy, lượng tương tác với sản phẩm sẽ tăng lên dẫn đến lượng đơn hàng sẽ tăng đáng kể.


5.Tạo lòng tin cho khách hàng.


Giống như bán ở cửa hàng truyển thống ở Bến Tre, khi khách hàng biết địa chỉ của cửa hàng thì sẽ tạo được lòng tin nhất định cho khách hàng. Và việc bạn có một Website bán hàng cũng giống như bạn có một cửa hàng cố định trên internet vậy. Khách hàng sẽ ghé qua Website của bạn để lựa chọn trước khi mua hàng giống như họ lựa chọn ở cửa hàng, nhưng bạn sẽ đỡ tốn công giải thích từng sản phẩm cho khách hàng vì bạn có thể ghi đầy đủ thông tin của sản phẩm trong phần miêu tả của sản phẩm đó.


6.Có một Website chuẩn


Muốn đạt được những điều trên thì bạn cần phải có cho mình một Website bán hàng chuẩn. Chuẩn ở đây là chuẩn về giao diện, tính năng, đường truyền, hosting, SEO,… Sản phẩm HaraWeb của Haravan đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó kể cả việc bán hàng đa kênh Omni-Channel và đội ngũ chăm sóc khách hàng của Haravan sẽ hỗ trợ liên tục cho bạn khi sử dụng dịch vụ của Haravan.


Kết quả hình ảnh cho Haravan


Bạn có thể sử dụng thử thử dịch vụ của Haravan tại đây.


Gọi ngay 0919.30.60.62 (Mr.Tiến) đễ được tư vấn chi tiết.


Xem thêm:

6 kinh nghiệm nên lưu ý nếu muốn bán hàng trên facebook ở Bến Tre hiệu quả

Nguồn hàng Squishy giá rẻ ở Bến Tre

Nguồn hàng thời trang giá rẻ đang bán ở Bến Tre


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận